Có rất nhiều bệnh lý nha khoa nhưng không phải ai cũng biết cách phòng tránh vậy làm thế nào khi gặp những bệnh lý này
Hướng dẫn các biện pháp làm trắng răng tự nhiên có thể giúp bạn lấy lại được độ trắng tự nhiên của răng.
Lá cây xô thơm (Sage) là một loài thảo dược với nhiều tính chất dược lý, trong đó có tác dụng làm trắng răng, làm khỏe nướu răng và men răng; chà lá xô thơm vào răng sẽ làm răng trở nên trắng sáng bóng. Hơn nữa, các chiết xuất của cây xô thơm được bao gồm trong kem đánh răng nguồn gốc tự nhiên.
– Chanh có tác dụng làm răng trắng tuyệt vời, nhưng không được lạm dụng việc sử dụng nó. Chúng ta có thể sử dụng nước ép chanh trên bàn chải, hoặc thường chà răng với một lát chanh. Ngay cả vỏ chanh cũng làm trắng răng. Sau khi cọ xát răng, để yên khoảng ba phút và sau đó súc miệng hoặc dùng bàn chải răng với kem đánh răng bình thường.
– Vỏ cam có các tính chất tương tự như chanh, và có thể sử dụng theo cách thức giống chanh. Nhưng làm trắng răng tốt hơn chính là mặt bên trong của vỏ. Nếu bạn chà răng mỗi ngày một lần bạn sẽ có một nụ cười tươi sáng.
– Vỏ chuối – chuối chứa kali và magiê, hai khoáng chất xâm nhập vào răng, giúp tăng khả năng chống các tấn công từ bên ngoài, làm răng chắc khỏe và sáng. Để có được tác dụng tẩy trắng chỉ cần dùng mặt trong của vỏ chuối để xát răng. Phương thuốc này không có tác dụng phụ, bất cứ ai cũng có thể thử!
– Dâu tây: dâu tây cắt làm đôi và đặt trên bề mặt của răng. Thậm chí chỉ ăn chúng cũng có thể cải thiện màu sắc của răng, loại bỏ vết bẩn gây ra bởi các tác nhân bên ngoài và biến đổi nụ cười của chúng ta. Cũng có thể sử dụng pasta dâu tây (thái nhỏ, đánh nhuyễn), dàn trên răng không quá 5 phút, hai lần một tuần. Dâu tây có chứa một lượng lớn axit malic, một loại axit alpha-hydroxy giúp làm trắng răng, nhưng cũng có thể làm hỏng men răng.
– Nho khô: kích thích tiết nước bọt, trong đó có một thiên chức tự làm sạch. Không có rủi ro hoặc bất lợi khi sử dụng nho khô, chỉ cần sau khi ăn, nhất thiết phải đánh răng để loại bỏ đường bám lại có thể làm sâu răng.
– Táo: đặc biệt là táo có vỏ màu xanh có chứa một lượng đáng kể axit malic. Đơn giản chỉ cần ăn táo cũng giúp ích cho răng và nướu. Làm trắng răng bằng cách dàn pasta táo trên răng trong 5 phút. Nước ép táo xanh kích thích tiết nước bọt.
Cần tây có tính chất tương tự như quả táo, không có bất kỳ chống chỉ định nào.
Cà rốt tăng tiết nước bọt và làm cho hàm răng lấp lánh. Nhai cà rốt làm sạch và đánh bóng răng, loại bỏ các mảng bám trên răng. Không có rủi ro hoặc bất lợi.
Dấm táo – là một chất tẩy trắng răng tự nhiên đặc biệt nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong quá khứ. Bạn có thể làm nước súc thường xuyên, hoặc đổ một vài giọt lên bàn chải đánh răng của bạn. Dấm táo có tính axit nên sử dụng quá mức có thể làm hỏng men răng. Không nên lạm dụng.
Baking soda và muối ăn: có tác dụng làm trắng răng nhưng cẩn thận vì chúng ảnh hưởng đến men răng. Kết hợp một nửa muỗng cà phê baking soda với cùng một lượng muối ăn và thêm một giọt tinh dầu bạc hà ta có được một phương thuốc tự nhiên hiệu quả cho tẩy trắng răng và làm khỏe răng, nhưng chỉ một lần/tuần, sử dụng thường xuyên có thể làm hỏng men răng.
Để chế một loại kem đánh răng tự nhiên hiệu quả, đơn giản là trộn dầu dừa và sodium bicarbonate với lượng bằng nhau, cất kem trong một lọ kín để dùng.
Trên thị trường có rất nhiều hóa chất làm trắng răng, nhưng thiên nhiên cho chúng ta các biện pháp hiệu quả ít có hại mà bạn có thể tự tin sử dụng. Nếu là người ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là những thứ được liệt kê ở trên, bạn sẽ có hàm răng trắng hơn và khỏe mạnh hơn.
THÔNG TIN HỮU ÍCH:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét